Share |

วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

อาหารกับริ้วรอย



                                                 
อาหารกับริ้วรอย

อาหารกับริ้วรอย (Lisa)


          การศึกษาบางชิ้นชี้ว่าการบริโภควิตามินซี วิตามินอี และเซเลเนียมจากอาหาร สามารถช่วยป้องกันความเสียหายจากรังสีอุลตร้าไวโอเล็ต และทำให้ริ้วรอยหรือสัญญาณแห่งวัยที่เกิดจากแสงแดดดูดีขึ้นได้


          ในขณะที่คนซึ่งบริโภคอาหารที่มีไขมันและโปรตีนสูง เช่น เนื้อหรือนม อาจมีปัญหาริ้วรอยมากกว่า

          อย่างไรก็ตาม แพทย์หลายคนยังไม่เห็นด้วยในเรื่องนี้ และแย้งว่ายังไม่มีหลักฐานมากพอที่จะชี้ว่าอาหารบางชนิดช่วยป้องกันริ้วรอยได้ ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องใช้ขั้นตอนที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการลดความเสียหายของผิว นั่นก็คือการใช้ครีมกันแดดที่ปกป้องทั้งรังสียูวีเอและบี ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายแก่ผิวมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์
              

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ